Theo kế hoạch của HĐQT Tập đoàn CEO Group vào ngày 15/3/2019 sẽ trình lấy ý kiến trong buổi Đại hội cổ đông về việc phát hành thêm cổ phần để có tiền tăng vốn điều lệ và phát triển dự án đang dang dở.

HĐQT Tập đoàn CEO Group dự định sẽ phát hành thêm 103 triệu cổ phần với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Nếu việc này diễn ra suôn sẻ, Tập đoàn CEO Group sẽ thu về 1.030 tỷ đồng.

Với khoản tiền có được này, HĐQT Tập đoàn CEO Group muốn dành khoảng 484 tỷ đồng tăng vốn điều lệ cho các công ty con, còn lại khoảng 450 tỷ đồng đầu tư vào dự án River Silk City phân kỳ 4 và 5.

River Silk City là siêu dự án rộng 126 ha của Tập đoàn CEO Group ở TP. Phủ Lý, Hà Nam. Hiện dự án đã thực hiện được 3 phân kỳ.

Lễ ra mắt dự án River Silk City của Tập đoàn CEO Group.

Tập đoàn CEO Group là một trong những doanh nghiệp phát triển nhanh trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những doanh nghiệp có nhiều dự án treo nhất.

Đơn cử như 2 dự án Seven Star tại lô đất D27 Cầu Giấy và dự án KĐT CEO Mê Linh đã nằm “đắp chiếu” cả chục năm nay mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Trong đó, Lô đất D27 thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy là “đất vàng” ở Thủ đô, được UBND TP. Hà Nội chỉ định cho CEO Group và 2 doanh nghiệp khác thực hiện theo hình thức BT từ năm 2011.

Trong khi nhiều doanh nghiệp khao khát có được lô đất như trên thì CEO Group có vẻ khá hờ hững.

Còn dự án KĐT CEO Mê Linh được UBND tỉnh Vĩnh Phúc bàn giao cho CEO Group vào năm 2008, trước 6 tháng khi huyên Mê Linh sáp nhập về Hà Nội. Kể từ đó đến nay, dự án này vẫn bị bỏ hoang.

Trong năm 2018, Tập đoàn CEO Group cũng có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị được thu hẹp khu quảng trường biển ở TP. Đồng Hới để làm khu nghĩ dưỡng.

Tuy nhiên, ý kiến này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của dư luận và cơ quan chức năng Quảng Bình.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, du lịch cũng cho rằng, đề xuất lấy đất công cộng ở TP. Đồng Hới làm dự án nghỉ dưỡng có thể sẽ gây hiệu ứng ngược, khiến khách du lịch và người dân địa phương quay lưng với ngành kinh tế mũi nhọn – dịch vụ du lịch của địa phương.

Vào tháng 10/2018, ông Đinh Hữu Thành – Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Bình cho biết, nhiều đơn vị không đồng tình với việc CEO Group lấy khu đất đã được quy hoạch làm quảng trường biển để xây khu nghỉ dưỡng.

“Trong đề xuất của CEO Group có một số điểm mà tôi không đồng tình. Ý kiến này đã được tôi nêu trong buổi làm việc, hiện ý kiến chưa được cụ thể hóa bằng văn bản nên chưa thể nói rõ hơn” – ông Thành nói.